VÌ SAO GIÁ NHÀ LIỀN THỔ TP. HCM LIÊN TỤC TĂNG MẠNH ???

Liên tục khan hiếm nguồn hàng ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, dòng sản phẩm nhà liền thổ tại TP.HCM đang xác lập một mặt bằng giá mới, tăng liên tục trong các quý gần đây.

>>> CĐT Khang Điền mở bán đợt 1 nhà phố VEROSA PARK – ĐẲNG CẤP THƯỢNG LƯU

Thị trường biệt thự, nhà phố thấp tầng tại TP.HCM do khan hiếm nguồn cung nên có sự cạnh tranh gắt gao của giới đầu tư để săn được dự án tốt. Số liệu từ JLL Việt Nam cho thấy, trong 6 tháng đầu năm nguồn cung nhà thấp tầng tại TP.HCM tiếp tục rơi vào khan hiếm. Lượng nhà liền thổ chào bán nửa đầu năm 2019 chỉ đạt hơn 1.100 căn, giảm hơn 60% so với cùng kỳ, phần lớn đến từ giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu và tập trung vào dòng sản phẩm nhà liền kề, nhà phố thương mại, dòng sản phẩm biệt thự khá hạn chế.

Tính riêng trong quý 3/2019, toàn TP.HCM chỉ có chưa đến 230 sản phẩm nhà thấp tầng rao bán, 90% trong số đó đều là từ các dự án hiện hữu. Đây là mức rao bán thấp kỷ lục kể từ khi thị trường phục hồi vào năm 2014. Phần lớn nguồn cung mới tập trung vào dòng sản phẩm nhà liền kề, trong khi biệt thự không có thêm dự án mới nào.

Sự khan hiếm nguồn cung khiến thanh khoản nhà liền thổ tại TP.HCM luôn đạt mức cao. Theo tìm hiểu, phần lớn nguồn hàng nhà liền thổ rao bán trên thị trường đều nhận được tín hiệu giao dịch tích cực, riêng dòng sản phẩm trung cấp giá từ 5-8 tỷ đồng có mức tiêu thụ đạt hơn 90%. Nhu cầu tìm mua nhà phố liền kề và nhà phố thương mại vẫn duy trì ở mức cao nhất hiện nay.

Bất động sản liền thổ trong các khu đô thị lớn ngày càng được ưa chuộng

Bất động sản liền thổ trong các khu đô thị lớn ngày càng được ưa chuộng

Xu hướng đầu tư nhà liền thổ tại TP.HCM tăng mạnh một phần do tác động từ sự chuyển dịch dòng vốn của giới đầu tư. Thay vì tập trung vào phân khúc căn hộ cao cấp, nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch dòng vốn sang sản phẩm nhà liền thổ nhờ thu được lợi nhuận vốn hóa tốt hơn trong khi quy mô đầu tư tương đương. Không chỉ đầu tư lướt sóng hay sang nhượng, khách mua nhà liền thổ giao dịch xuất phát từ cả nhu cầu mua để ở và cho thuê chiếm phần lớn. Chính vì vậy, ngay cả giao dịch sang nhượng tại thị trường thứ cấp cũng rất khó khăn do nhu cầu mua cao nhưng tỷ lệ sản phẩm hiện hữu rất thấp. Trong khi đó, phần lớn nguồn cung thứ cấp đến từ các dự án hiện hữu, quy mô rao bán chỉ vài chục sản phẩm, tập trung vào phân khúc nhà liền kề và nhà phố thương mại, trong khi lượng hàng biệt thự gần như không có.

VEROSA PARK KHANG ĐIỀN

VEROSA PARK KHANG ĐIỀN

VEROSA PARK KHANG ĐIỀN

VEROSA PARK KHANG ĐIỀN

0898 88 0505